Công nghệ 17/02/2017 21:26

Nghiên cứu nâng cao năng lực hệ thống bảo mật thông tin

Cựu sinh viên RMIT Việt Nam Đặng Phạm Thiên Duy hiện đang nghiên cứu hệ thống bảo mật thông tin nhằm nâng cao năng lực hệ thống bảo mật thông tin cho công ty TTT Corporation, một trong những doanh nghiệp xây dựng và thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam.

Đây là nghiên cứu nhằm phục vụ cho luận án tiến sĩ mà Duy đang theo đuổi tại RMIT (Úc) gồm hệ thống thông tin, quản trị bảo mật và quản trị chuỗi cung ứng.

Duy nhấn mạnh: “Giá trị thực tiễn trong nghiên cứu của tôi là áp dụng phương pháp phân tích mạng xã hội trong lĩnh vực quản trị bảo mật để nhận diện những nhân viên trọng yếu cũng như cơ chế nâng cao hiểu biết về bảo mật thông tin tại nơi làm việc theo cách vừa hiệu suất và hiệu quả”.

“Hiện tôi cùng những nhà nghiên cứu ở Việt Nam và Úc đang nộp đơn xin tài trợ để thực hiện nhiều dự án tập trung vào bảo mật thông tin và quản trị chuỗi cung ứng hơn”, Duy cho biết.

Chàng tiến sĩ 27 tuổi tương lai Đặng Phạm Thiên Duy gần đây đã nhận được giải thưởng nghiên cứu danh giá của Đại học RMIT (Úc) về Tác động trong nghiên cứu thuộc hạng mục Kinh doanh và sẽ hoàn thành luận án tiến sĩ vào cuối năm nay.

Anh cho biết giải thưởng đã tạo động lực cho anh tiếp tục tích cực cộng tác với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này, đặc biệt trong các dự án hợp tác nghiên cứu đem đến kết quả mang tính thực tiễn và những phát kiến hữu ích.

Yến Nhi/ Theo Starzone