Đời sống 13/09/2018 17:27

Chương trình Trăng yêu thương lần 7 - 2018

Chương trình Trăng yêu thương là chương trình được Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 400 trẻ và gia đình trong số 25,000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.

Hằng năm, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng tôi đã chăm sóc cho 200 em có hòan cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt nhiều năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn qua chương trình “ Tiếp Bước Đến Trường” cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe qua chương trình “ Góp Một Bàn Tay”. Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được.Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh đáng thương, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.

Năm nay, nhờ sự hỗ trợ tận tình của Quý mạnh thường quân cùng tập thể cá nhân tham gia đóng góp, VNP+ phối hợp cùng VNP+ phối hợp cùng Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM và  chương trình Góp Một Bàn Tay tổ chức chương trình Trăng yêu thương lần 7 - 2018 cho 400 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP. HCM. Mỗi phần quà trị giá 450,000 đ gồm bánh trung thu, Lồng đèn… Năm nay chương trình có sự tham gia của NAG Phạm Hoài Nam, NTK Sĩ Hoàng, DV Hồng Ánh, DV Ngọc Duyên,CS Tuấn Tú Bolero, Top 10 HHHV 2017 Lê Thu Trang, Siêu Mẫu Đức Vĩnh, HHTGNV Thái Nhiên Phương…

Thời gian & Địa điểm tổ chức:

Taị TPHCM:

Từ 18:00 – 21:00 Ngày 15/09/2018 tại Trung tâm văn hóa quận 5, 105 Trần Hưng Đạo quận 5, TPHCM.

Tại Củ Chi:

Từ 08:00 – 11:00 Ngày 16/09/2018 tai Trung tâm văn hóa Huyện Củ Chi, tỉnh lộ 8 huyện Củ Chi, TPHCM.

Các hoạt động của chương trình gồm có:

1.    Lễ hội trò chơi dân gian

2.    Buffet ngọt cho trẻ

3.    Tặng 400 phần quà bao gồm Bánh trung thu, Lồng đèn… ủng hộ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

4.    Giao lưu văn nghệ để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng.

5.    Tuyên truyền để nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS