Công nghệ 11/10/2018 22:19

MẠNG XÃ HỘI MEKOLOR – Nền tảng cốt lỗi xây dựng nền kinh tế số và xã hội số thông minh của sáng kiến “OMOM”

Sáng ngày 10/10 tại Tp. Hồ Chí Minh, Mạng xã hội dành cho người Việt Mekolor (https://www.mekolor.com/) đã được thai nghén sau một thời gian dài đã chính thức ra mắt. Hiện tại, Mekolor đang và sẽ được đẩy mạnh với nhiều tính năng thân thiện và hiện đại.

Ngày nay, Khái niệm về truyền thông mạng xã hội không còn quá xa lạ với nhiều người và các tên tuồi lớn hàng đầu trên thế giới luôn được mọi người nhắc đến là Facebook, Youtube, Linkedin, Zalo, Wechat,… Các mạng truyền thông  xã hội này ra đời đã tạo cho các kết nối được diễn ra dễ dàng, thuận tiện thỏa mãn mọi nhu cầu của con người từ mua sắm, giải trí, kết nồi bạn bè… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hoài nghi về các tác dụng xấu của nó như kiểm soát và khai thác dữ liệu người dùng, độ bảo mật an toán về dữ liệu và an ninh hệ thống, sự tiêu tốn thời gian vô ý nghĩa trên mạng xã hội, sự giả mạo tài khoản hoặc tin đồn thất thiệt với các tài khoản giả mạo tạo thiệt hại cho doanh nghiệp, xã hội…

Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ, smart phone (điện thoại thông minh), thương mại điện tử và nền kinh tế chia sẽ đã đưa đến một xu hướng các nhà bán lẻ vừa và nhỏ có thể tự thất nghiệp trên chính ngôi nhà và sức lao động của mình.


Ông Võ Xuân Trường ( thứ 2 từ trái sang), người sáng lập Mekolor

Với mong muốn xây dựng một nền tảng xã hội thông minh trong đó phải tạo được một nền kinh tế thông minh, các nhà sấng lập sách kiến cách mạng “OMOM” bằng việc nghiên cứu và ứng dụng các mặc tích cực của cách mạng truyền thông Mạng xã hội, Thương mại điện tử, nền kinh tế chia sẽ và Blockchain để phát triển Mạng xã hội Mekolor.

Mạng xã hội MEKOLOR ngoài việc đảm bào các tính năng sẵn có và quen thuộc của các mạng xã hội lớn như Facebook, Linkedin … thì có các tính năng vượt trội và chuyên sâu khác: Tính năng kết nối bạn bè: Ngoài việc đăng và chia sẽ tin tức trong cộng đồng Mạng xã hội MEKONG, người dùng có thế kết nối với các cộng đồng khác như Twitter, Facebook, Linked in; Tình năng Marketplace: Mekolor có sẵn một bộ công cụ tạo lập gian hàng hay sàn kinh doanh cho các thành viên. Người dùng có thể mua hàng trực tiếp trên hệ thống thay vì phải chuyển qua công cụ chat tư vấn như trên các mạng truyền thông xã hội khác. Ngoài việc không thu phí của người mua lẫn người bán thì Mekolor còn tặng điểm thưởng cho cả người mua lẫn người bán. Các điểm thưởng này có thể dùng vào việc mua sắm, mua quảng cáo hoặc quy đổi thành cổ phần hoặc tiền mặt của Mekolor. Hơn thế nữa, Mekolor dành 30% doanh thu quảng cáo hằng năm để chia đều tiền thu nhập cho các số điểm phát sinh trong năm; Tính năng trang tin tổng hợp: tập hợp tổng hợo các kênh báo chí thông qua tính năng auto push RSS từ các trang tin tức để cập nhật các tin tức chính thông nhanh nhất cho người dùng; Tính năng chuẩn đoán bệnh: Dùng lập trình trí tuệ nhân tạo trong y học để cho ra phần chuẩn đoán bệnh thông minh và hỗ trợ cho người dùng chuẩn đoán bệnh để hiểu biết tình trang sức khỏe. Ngoài ra còn các tính năng phổ biến khác như Tính năng tạo kênh Video; Tạo sự kiện, phát hành vé và quản lý vé cho sự kiện; Tạo diễn đàn (forum) cho các chủ đề thảo luận

Bên cạnh đó còn có ba điều rất đặc biệt nữa mà tạo cho Mạng xã hội MEKOLOR khác với các trang mạng xã hội khác là: Không hạn chế lượt tiếp cận và không hạn chế kết bạn: việc không hạn chế hiển thị tin tiếp cận của người dùng mà thay vào đó là bộ công cụ lọc để cho phép người dùng được được quyết định nguồn tin họ muốn xem với khoản thồi gian kết nối của mình; Lược tiếp cận trên group, fanpagevà cửa hàng; sẽ luôn được tiếp cận 100% và không thay đổi theo thời gian; Mekolor cho phép xây dựng Network riêng: với tính năng decentralized network, MEKOLOR cho phép các tổ chức tạo dựng các Mạng lưới (Network) riêng biệt với các quy định và điều kiện thêm của NETWORK; Và sẽ còn nhiều ứng dụng khác sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới như logistic, smart travel, smart supply chain, Cinevi, Vireal, Không gian làm việc khởi nghiệp sáng tạo Mekolor…cũng như tạo ra các cầu giao thương kết nối với các nước như Việt Nam, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines,..

Hoàng Tân/ Theo Saocuocsong