Đời sống 17/12/2018 14:21

Hiệu trưởng trường Quốc tế Hồ Chí Minh và niềm vinh dự vô vàn ngày thành lập dàn nhạc trẻ Quốc tế

Bằng sự uy tín và bề dày kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều năm, International School Ho Chi Minh City (được viết tắt là ISHCMC) luôn là trường học chuẩn quốc tế có bước đệm vững chắc cho học sinh thỏa sức sáng tạo và phát triển một cách toàn diện trên mọi mặt. Tự hào là một trường chuẩn uy tín đào tạo các thế hệ học sinh từ Việt Nam đến Quốc Tể, trang bị cho các em học sinh những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong cuộc sống, để các em trưởng thành trong một môi trường tốt nhất, ưu tú và vượt trội nhất.

Một trong những lĩnh vực mà trường International School Ho Chi Minh City đặt mục tiêu phát triển và chú trọng chính là âm nhạc. Âm nhạc giống như một sợi dây kết nối những tâm hồn đồng điệu lại với nhau, trẻ em tiếp xúc với âm nhạc sẽ rèn luyện tính sáng tạo và nhạy bén hơn với những vấn đề của cuộc sống. Âm nhạc, cũng chính là nơi nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp, tôn vinh những giá trị nhân văn bằng một trái tim đầy yêu thương và lãng mạng. Đó là lý do International Youth Orchestra được thành lập.

Trong một cuộc gặp gỡ và trao đổi với báo chí, Mr. Adrian hiệu trưởng International School Ho Chi Minh City chia sẻ rằng International Youth Orchestra được thành lập để giúp đỡ trẻ em nghèo trong cộng đồng Việt Nam bằng cách kết nối với Hear Beat Viet Nam, đây sẽ là một hoạt động song song với việc thưởng thức âm nhạc của học sinh quốc tế. Từ đó nâng cao tầng nhìn của học sinh International School Ho Chi Minh City về cách nhìn nhận cuộc sống, nâng cao tầm nhìn của trẻ em qua lăng kính tuyệt vời của âm nhạc. Mr. Adrian cũng bày tỏ cảm xúc vinh dự và tự hào khi được góp phần vào sự thành công của nhạc hội, và bày tỏ sự biết ơn đối với tập thể trường International School Ho Chi Minh City – vì đó là những nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của International Youth Orchestra ngày hôm nay.

Bằng tất cả sự kỳ vọng và tình cảm chân thành của mình, Mr. Adrian luôn mong rằng những hoạt động âm nhạc vì cộng đồng như thế sẽ tiếp tục được diễn ra và phát triển trong xã hội. Mr. Adrian cho rằng International Youth Orchestra chính là bước đà tốt nhất để những hoạt động tốt đẹp và ý nghĩa như vậy được diễn ra. Đã đến lúc những vòng tay nhân ái cùng những trái tim luôn khát khao yêu thương phải tìm đến với nhau, xây dựng một cộng đồng cùng những hành động mang giá trị nhân đạo thiết thực hơn, ý nghĩa hơn. Và không điều gì khác, ngoài âm nhạc, điều kỳ diệu luôn chạm đến sâu thẳm trái tim con người dù họ là ai, dù họ ở bất cứ đâu.

Hiệu trưởng của International School Ho Chi Minh City cũng khẳng định rằng, ISHCMC sẽ luôn đồng hành cùng những hoạt động ý nghĩa như thế, để luôn nuôi dưỡng  tâm hồn trẻ em – những thế hệ học sinh của International School Ho Chi Minh City một cách tốt đẹp, để các em trưởng thành cùng sự toàn diện trong điều kiện tốt nhất cả về tinh thần lẫn cơ sở vật chất. Là một người luôn tìm hiểu về văn hóa và dành tình cảm đặc biệt cho nền văn hóa Việt Nam, Mr. Adrian cho rằng đây chính là điều kiện tốt nhất để tổ chức những buổi hòa nhạc giúp đỡ trẻ em Việt Nam. Một trái tim tươi đẹp sẽ hướng đến những điều tươi đẹp và cho ra thành quả tuyệt vời nhất. Hãy luôn tin như vậy, âm nhạc chính là dòng nước ngọt tưới mát tâm hồn và ủi an những mảnh đời bất hạnh bằng một cách kỳ diệu nhất.

Trên đây, là những tâm huyết và khát vọng của hiệu trưởng International School Ho Chi Minh City cùng với những hành động nhân văn cao cả nhất mà tập thể International School Ho Chi Minh City đã và đang thực hiện vì sự phát triển của cộng đồng, vì sự đồng cảm và toàn diện của trẻ em Việt Nam cùng trẻ em quốc tế. Một lần nữa, xin được cảm ơn International School Ho Chi Minh City vì những điều kỳ diệu ấy.

Và chắc chắn rằng International Youth Orchestra sẽ mang những ước mơ chân thành ấy bay cao, bay xa hơn nữa, để không chỉ có International Youth Orchestra mà còn vô vàn những hoạt động ý nghĩa, bổ ích, nhân đạo khác sẽ diễn ra trong xã  hội này.

Ngọc Diễm/ Theo Saocuocsong