Phong cách 03/05/2019 11:23

H’Hen Niê tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện VN tại Hoa hậu Hoàn vũ

Cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 chính thức quay trở lại với nhiều đổi mới, bắt đầu nhận ý tưởng và bản vẽ từ ngày 2.5

Sau thành công của cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe năm 2016 và 2017, cuộc thi tiếp tục được tổ chức nhằm tìm ra những nhà thiết kế trẻ có nhiệt huyết, đam mê với sắc đẹp Việt Nam, góp phần giúp nhan sắc Việt khẳng định và vươn xa trên bản đồ thế giới. Từ “Nàng Mây” của Lệ Hằng, “Hồn Việt” của Nguyễn Thị Loan và mới đây nhất là “Bánh mì” đã cùng H’Hen Niê chinh phục khán giả quốc tế về sự sáng tạo, thẩm mỹ, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, truyền thống độc đáo của Việt Nam.

Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các fan thể hiện tình cảm của mình với các đại diện Việt Nam mà còn là dịp để các bạn trẻ cọ xát, thử thách bản thân và chinh phục những nấc thang mới trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Cuộc thi đã trở thành sân chơi uy tín, chuyên nghiệp được khán giả, truyền thông trong và ngoài nước ủng hộ, trông chờ. Các thí sinh tham gia cuộc thi là những nhà thiết kế trẻ, không chuyên, nhưng họ chính là những đại sứ văn hóa của Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh mới về con người, văn hóa, du lịch và lịch sử lâu đời của nước ta.

 h’hen nie tuyen chon trang phuc dan toc cho dai dien vn tai hoa hau hoan vu hinh anh 1

Năm nay, cuộc thi có nhiều thay đổi về tiêu chí và format. Bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, ban tổ chức còn đề cao tác phẩm dự thi về mặt độc đáo, sáng tạo, tính trình diễn trên sân khấu và câu chuyện truyền tải đằng sau bộ trang phục. Bộ trang phục chiến thắng phải đảm bảo được các yếu tố trên, cũng như đáp ứng các quy định về kích thước, kiểu dáng khi vận chuyển, mang đi thi quốc tế.

Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe gồm ba vòng thi: lên ý tưởng, trình bày ý tưởng, thực hiện ý tưởng. Ở vòng thi đầu tiên – Lên ý tưởng, ban tổ chức nhận bài thi của thí sinh từ ngày 2.5 đến hết 15.6 và không hạn chế số lượng bài dự thi của mỗi thí sinh. Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất, cùng với 5 bài thi do khán giả bình chọn để tiến vào vòng 2 – Trình bày ý tưởng.

Top 15 sẽ thuyết trình bài dự thi của mình trước hội đồng ban giám khảo. Cuối cùng, ban giám khảo chọn ra Top 3 bước vào Thực hiện ý tưởng. Top 3 mẫu thiết kế xuất sắc nhất có cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực thời trang. Bộ trang phục chiến thắng do ban giám khảo, khán giả và đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 lựa chọn và sẽ được đại diện Việt Nam mặc và trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại Miss Universe 2019.

 h’hen nie tuyen chon trang phuc dan toc cho dai dien vn tai hoa hau hoan vu hinh anh 2

Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018 là giám khảo đầu tiên đồng hành cùng cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc. Với kinh nghiệm từ cuộc thi Miss Universe 2018 và thành công của bộ “Bánh mì”, H’Hen Niê hào hứng: “National Costume là phần thi mà Hen vô cùng thích tại Miss Universe, vừa đa dạng màu sắc, vừa thể hiện được nét đẹp truyền thống của các quốc gia trên thế giới. Tuy chỉ là phần thi phụ nhưng National Costume được các quốc gia quan tâm không kém gì các phần thi khác.

Bộ trang phục giành chiến thắng qua các năm đều thể hiện được văn hóa, kết hợp sự độc đáo, sáng tạo của quốc gia. Như Thái Lan, Nhật Bản, Myanmar, Lào, bộ trang phục của họ không chỉ đẹp mà còn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn nhờ vào yếu tố trình diễn trên sân khấu, nổi bật văn hóa truyền thống. Đồng hành cùng cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc năm nay, Hen hy vọng sẽ tìm ra một bộ trang phục thật xuất sắc, tiếp tục mang bản sắc Việt vươn xa thế giới”.

Những giám khảo tiếp theo của cuộc thi sẽ được công bố trong thời gian tới.

 
Thi Thi/ Theo Saocuocsong