Đời sống 05/05/2019 16:51

Sách hay tháng 5/2019

Một số tựa sách hay phát hành trong tháng 5/2019:

CÔ GÁI NHƯ EM – MARC LEVY
 
Ở New York, trên Đại lộ Năm xa hoa có một tòa nhà không hẳn giống như những tòa nhà khác. Cư dân nơi đây rất gắn bó với Deepak, người gác thang máy mẫn cán, có nhiệm vụ vận hành chiếc thang máy cơ, một món đồ cổ thực thụ giữa thành phố đầy rẫy thiết bị tự động hóa. Một ngày nọ tất cả bỗng nhiên đảo lộn vì cú ngã thang bộ của Deepak. Một chàng trai trẻ người Ấn Độ, giữa lúc ấy, đột ngột khoác lên mình bộ đồng phục nhân viên gác thang máy. Không ai biết được thân thế thực sự của anh ta. Cả Cloé, cô gái đặc biệt sống trên tầng chín tòa nhà, lại càng không ngờ được… Vẫn là phong vị quen thuộc của Marc Levy, cuốn sách hay này sẽ mang đến cho bạn vở hài kịch lãng mạn thú vị bậc nhất New York!
 
sách hay 1
 
QUÝ CÔ TỰ CHỦ – ALEX TU
 
Nếu bạn đang cảm thấy một chút chênh vênh, nếu bạn đang muốn bản thân mạnh mẽ hơn, nếu bạn đang cần tự do, thật nhiều tự do, thêm gia vị yêu đời, thêm bầu trời tích cực, thêm ngời ngời phong cách, làm chủ cuộc đời từ những việc đơn giản nhất, làm chủ cuộc đời với những góc thân thương nhất, làm chủ cuộc đời bằng những cách dễ áp dụng nhất, tự bản thân nỗ lực, trở thành quý cô tự chủ… cuốn sách hay này dành cho bạn. Cuốn sách này cũng dành cho người quan trọng mà bạn muốn gửi gắm tấm chân tình, bởi vì sống là để yêu thương, cống hiến và chia sẻ điều tích cực!
 
sách hay 2
 
ĐẤT TRỜI VẦN VŨ – NGUYỄN MỘT
 
Đất trời vần vũ được đánh giá rất cao khi xuất bản lần đầu 10 năm trước, đoạt giải C tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam 2006-2010, tuy khi còn ở dạng bản thảo, đây từng được xem là 1 cuốn sách khó nhằn với giới chức kiểm duyệt. Nếu chờ đợi một tiểu thuyết thuật tả thông thường, dễ nắm bắt, độc giả sẽ ít nhiều thất vọng. Cuốn sách hay này là một trong rất ít tiểu thuyết viết về Thiên chúa giáo ở Việt Nam, nhưng lồng trong đức tin Thiên chúa là câu chuyện về một vùng đất thiêng từ thời cổ sử lập đất đến thời hiện đại.
 
Biểu tượng xuyên suốt những câu chuyện chồng chéo “xuyên không” là lưỡi dao thiêng ở vùng đất tên Cù lao Dao. “Lưỡi dao… khi nó vào tay ai người ấy sẽ trở nên tham vọng độc ác. Nó có thể hủy diệt tất cả, trừ tình yêu hay chính xác hơn là những người phụ nữ biết yêu. Tình yêu là một thứ quyền lực cao hơn mọi thứ quyền lực khác.” Những đau khổ của nhân loại trong con mắt của tác giả có vẻ như sẽ còn nối dài mãi với những sắc diện khác nhau, chỉ có tình yêu cứu rỗi và giúp con người lấy lại được đức tin về cuộc đời.
 
sách hay 3
 
TỨ THƯ – DIÊM LIÊN KHOA
 
Phàm phu hám lợi, kẻ sĩ háo danh. Lợi có thể khiến người ta giẫm lên kẻ khác, danh có thể khiến người ta quên cả chính mình. Tứ Thư không chỉ nói đến bản chất thiện lương của con người, mà còn là câu chuyện về sự thoái hóa của nhân tính trong vòng tranh danh đoạt lợi. Biến mình thành cầm thú, coi mình là thánh thần, cả hai nẻo đường ấy đều khiến con người rời xa nhân tính. Lấy thần thoại và Kinh Thánh làm mực, lấy siêu thực và hoang đường làm bút, trong cuốn sách hay này, Diêm Liên Khoa đã vẽ nên một không gian bát ngát và chói lòa, nơi thiện ác bất phân, nơi thiên đường đảo điên cùng địa ngục.
 
sách hay 4
 
PHÉP TÍNH CỦA MỘT NHO SĨ – TRẦN VŨ
 
Nhắc đến thành tựu truyện ngắn đương đại mà không kể đến Trần Vũ là một thiếu sót lớn. Đặc trưng của tác giả là những câu chữ hoặc đau đớn đến tan nát, hoặc táo bạo, lạnh lùng đến sắc rợn; các thủ pháp lạ hóa, biến đổi hiện thực, huyền ảo được tận dụng tối đa để khai phá mối tương quan giữa lịch sử, hiện thực, bạo lực và tình dục. Văn của Trần Vũ khước từ sự lưng chừng, mơ hồ, luôn đẩy sức căng đến những góc cạnh cực đoan nhất và tìm thấy con người ở nơi sâu thẳm, hoặc ở chốn man rợ khốn cùng. Phép tính của một nho sĩ là tập truyện ngắn đầu tiên của Trần Vũ được in ở Việt Nam.
 
sách hay 1
 
TỐI GIẢN – HIDEKO YAMASHITA
 
Cuộc sống là một chuỗi các phép cộng. Cái này thích, cái kia cũng muốn và kết quả là khuân về một đống đồ. Nhưng phải chăng chính bạn đang cõng về nhà nguyên nhân khiến tinh thần, thể xác bạn trở nên rối rắm, mệt mỏi? Tối giản là cuốn sách giúp bạn trả lời câu hỏi ấy. Mỗi khi bạn sở hữu trong tay số lượng đồ dùng nhiều hơn mức cần thiết, đó là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Tối giản vật dụng giúp chúng ta có thể nhận thức được bản thân, sắp xếp lại những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu và khiến cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều. Danshari là một điều kỳ diệu giúp bạn buông bỏ gánh nặng, sống tích cực hơn mỗi ngày. Cuốn sách này sẽ là người đồng hành hữu ích của bạn trong chặng đường buông bỏ gánh nặng ấy!
 
sách hay 2
 
CHUYỆN NGƯỜI TÂY Ở XỨ TA – NHIỀU TÁC GIẢ
 
21 tác giả là nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục, giáo viên, doanh nhân, nhà văn, nhà báo, nghiên cứu viên, cựu binh… từ các quốc gia trải khắp năm châu – Hoa Kỳ, CHLB Nga, Mexico, Nhật Bản, Palestine, Nigeria, Úc… đã đến, sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Mỗi người đều có trải nghiệm và câu chuyện riêng đáng nhớ về nơi đây. Qua những con chữ vừa chân thành và nồng nhiệt, vừa hài hước và suy tư, họ chia sẻ rất nhiều góc nhìn thú vị về con người, xã hội, đất nước Việt Nam, bày tỏ nỗi trăn trở về bản ngã, sự khó khăn khi học tập và lập nghiệp ở một đất nước xa lạ, những nỗi đau quá khứ và niềm tin ở hiện tại, sự hứng khởi trước bao điều mới mẻ, và niềm hạnh phúc khi tìm thấy tình yêu… Những trang sách khiến bạn bật cười, khiến bạn nghẹn lòng, khiến bạn ngẫm nghĩ, nhưng trên tất cả là nguồn cảm hứng dồi dào về lối sống tích cực và lối tư duy mang tầm vóc toàn cầu.
 
sách hay 3
 
EAT CLEAN – HEALTH COACH QUỲNH NGA, DETO CONCEPT
 
Đây là cuốn sách chuyên sâu về Eat Clean đầu tiên tại Việt Nam – trào lưu ăn uống được yêu thích nhất hiện nay. Khi mức sống ngày càng được cải thiện thì cách ăn uống của chúng ta cũng có nhiều thay đổi. Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta luôn bị áp lực thời gian đè nặng, vì vậy “nhanh và tiện” cũng là những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm để “qua cơn đói lòng” mà quên mất rằng “họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”. Với những kiến thức về dinh dưỡng, cách kết hợp thực đơn Eat Clean phù hợp với người Việt Nam, từ những nguyên liệu dễ tìm mà thiên nhiên ưu ái cho đất nước nhiệt đới, cho dù bạn đang bị thức ăn điều khiển, đang tìm kiếm một giải pháp ăn uống lâu dài cho sức khỏe và cho cân nặng hay một người đã có chế độ ăn uống lành mạnh đều có thể sẽ cần đến cuốn sách này.
 
sách hay 4
 
SMART WIFE – KIỀU BÍCH HẬU
 
Đàn ông hãy thôi mơ mộng về một người vợ xinh đẹp, thông minh, nấu ăn ngon, dịu dàng, nhẹ nhàng, vừa khéo chiều chồng lại khéo nuôi con đi. Kiều Bích Hậu tinh quái cứ nhẹ nhàng mà bóc mẽ sự hoang đường của đàn ông trong Bạn đời, Đối tác, Chọn chồng… Tập truyện ngắn như một tiếng nói đanh thép về nữ quyền. Đã đến lúc phụ nữ cần tỉnh táo để lựa chọn bạn đời, lựa chọn tình yêu, lựa chọn bến đỗ theo cách mà mình muốn và mình thực sự hạnh phúc với lựa chọn đó. Là một nhà báo đi nhiều, nghe nhiều nên những trang văn của Kiều Bích Hậu đầy ắp thông tin, tính thời sự cao và tất cả đều được viết bằng một trái tim đôn hậu.
 
sách hay 5
 
Theo ELLE