Phong cách 14/02/2020 18:22

Áo khoác Bar - Biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính trường tồn

Chiếc áo khoác được ra đời năm 1947 của nhà mốt Dior luôn hiện diện trong tâm trí của những tín đồ thời trang như một biểu tượng nữ tính vĩnh cửu.

Nằm trong BST đầu tay của NTK Christian Dior ra mắt năm 1947, chiếc áo khoác Bar đã đặt những nền tảng vững chắc cho nhà mốt couture lừng lẫy Paris, là một trong những biểu tượng kinh điển của Dior cho tới tận ngày nay. Thiết kế áo khoác mềm mại, nữ tính này cũng góp phần vào thắng lợi của cuộc cách mạng mang tên “New Look” từ NTK Christian Dior, tạo nên cột mốc chói lọi trong lịch sử phát triển của thương hiệu.
 
 
Chiếc áo khoác Bar góp phần làm nên thành công của “New Look” được sáng tạo bởi NTK Christian Dior, tạo nền móng quan trọng cho thương hiệu.
 
 
Thiết kế suit Acacias từ BST Haute Couture Xuân Hè 1949
 
 
Thiết kế suit Unesco từ BST Haute Couture Thu Đông 1949
 
 
Những thông số đặc biệt làm nên thiết kế áo khoác Bar trong BST Haute Couture Xuân Hè 1947 của NTK Christian Dior.
 
Cho đến ngày nay, qua rất nhiều thế hệ những nhà Giám đốc Nghệ thuật khác nhau, chiếc áo khoác Bar vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định trong tất cả các BST, bất kể là ready-to-wear hay haute couture, của Dior. Họ, những NTK thiên tài ấy, đã mang đến các sáng tạo tuyệt đẹp, để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng những khách hàng thân thuộc của Dior, cũng như những tín đồ thời trang ở khắp mọi nơi trên thế giới.
 
 
Thiết kế từ BST Haute Couture Xuân Hè 1987 được thực hiện bởi NTK Marc Bohan.
 
 
Thiết kế từ BST Haute Couture Xuân Hè 1991 được thực hiện bởi NTK Gianfranco Ferré.
 
 
Thiết kế từ BST Haute Couture Xuân Hè 2009 được thực hiện bởi NTK John Galliano.
 
 
Thiết kế từ BST Haute Couture Thu Đông 2012 được thực hiện bởi NTK Raf Simons.
 
 
NTK Maria Grazia Chiuri – Giám đốc Nghệ thuật đương nhiệm tại Dior – lĩnh hội những giá trị sáng tạo từ thiết kế áo khoác Bar và thể hiện qua những sáng tạo của mình cho Dior. Trong hình là BST Haute Couture Thu Đông 2017.
 
 
Kỹ thuật của những người thợ may của Dior dưới sự chỉ đạo của NTK Maria Grazia Chiuri giữ gìn di sản vô giá mà người sáng lập Christian Dior để lại. Trong hình là thiết kế từ BST Haute Couture Xuân Hè 2018.
 
Chiếc áo khoác Bar qua năm tháng vẫn luôn được những người thợ may của Dior giữ gìn bằng kỹ thuật liên tục đổi mới. Những đường may ngày càng tinh tế hơn và gần như biến mất bởi kỹ thuật draping (dựng vải) thượng thừa mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Điều đó không chỉ bảo tồn được di sản vô giá mà người sáng lập để lại, mà còn khẳng định sự trường tồn của một nhà mốt couture trước sự xoay vần, thay đổi không ngừng của thời cuộc.
 
 
 
 
 
 
Quy trình thực hiện làm nên chiếc áo khoác Bar trứ danh của Dior.
 
Theo ĐẸP